Bàn thờ gia tiên: Ảnh thờ – Phần 4

  Theo phong tục thờ cúng từ thời xa xưa để lại, những đồ thờ cúng trên ban thờ cần phải được bài trí theo thứ tự và quy luật nhất định.

  
  Bàn thờ gia tiên: Vị trí và thứ tự đặt bát hương – Phần 5

  Tục thờ cúng tổ tiên được cha ông ta truyền lại từ bao đời nay đã thể hiện nét đẹp văn hóa, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

  
  Vị trí bát hương trên ban thờ gia tiên bị dịch chuyển có gây hại không? Và cách xử lý

  Trong nhà thờ họ hay trong không gian phòng thờ gia đình thì ban thờ là nơi kết nối tâm linh, thể hiện lòng thành kính với Tổ tiên của gia chủ.

  
  Nên chọn ban thờ treo hay ban thờ đứng cho chung cư.

  Nhiều bạn gọi điện nhờ KTS Vietnamarch tư vấn nên chọn ban thờ đứng hay ban thờ treo cho căn hộ chung cư nhà mình. Qua bài viết này, Vietnamarch xin tư vấn chi tiết như sau để các bạn có kiến thức, cái nhìn tổng thể để lựa chọn loại ban thờ phù hợp cho căn hộ của mình. Để lựa chọn ban thờ đứng hay ban thờ treo ta sẽ phân biệt ban thờ đứng và ban thờ treo, đặc điểm của từng loại ban thờ, ưu nhược đ

  
  Bài trí bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy – Phần 6

  Có thể nhà nào cũng sắm sửa đầy đủ nội thất phòng thờ , trên bàn thờ có đầy đủ các đồ thờ cúng nhưng chưa chắc đã có chiếc đèn Thái Cực và đèn Lưỡng Nghi. Vậy hôm nay Vietnamarch xin giải thích về tác dụng của đèn dầu và cặp chân nến (đèn Thái Cực và đèn Lưỡng Nghi) trong việc thờ cúng để độc giả nắm được.

  
  Quy trình sơn bóng mờ bàn thờ tự nhiên đẳng cấp!

  Thời xưa, đồ thờ như bàn thờ , tủ thờ, ngai thờ ...thường được sơn bóng lộn, nhìn từ xa đã thấy ánh lên độ sáng bóng của lớp bên ngoài đồ thờ cúng. Đồ thờ càng mới thì độ bóng càng lớn do lớp sơn " bóng kính" bên ngoài kết hợp với độ bóng của gỗ thịt nguyên khối .

  
  Cách để phân biệt án gian thờ và sập thờ

  Án gian thờ, sập thờ, tủ thờ, ô xa thờ,.... là những dòng bàn thờ thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Nhưng không hẳn ai cũng biết cách để phân biệt chúng. Trong khuôn khổ bài viết này, Vietnamarch xin chia sẻ tới bạn đọc những kiến thức cần biết khi phân biệt án gian thờ và sập thờ với các loại ban thờ khác.

  
  Cùng tìm hiểu về cách lập gia phả dòng họ và ý nghĩa gia phả, nhà thờ họ

  Trong thiết kế, xây dựng nhà thờ họ tổ tiên thì việc xây dựng gia phả là điều cần thiết và quan trọng, có ý nghĩa như một lời để tri ân công ơn tổ tiên họ tộc

034.9999.583